- Thông qua phương pháp học linh động cùng sự hỗ trợ từ giáo viên, học viên được kích thích trí tò mò, thoả sức khám phá, chia sẻ và lắng nghe từ tập thể, đúc kết trải nghiệm để từ đó hình thành những kỹ năng và kiến thức một cách chủ động.
- Junior Young Leaders 700 giúp đánh giá những kỹ năng cần thiết và nhằm giúp người học nâng cao kỹ năng và ứng dụng vào các ngữ cảnh khác nhau trong cuộc sống hằng ngày, học tập, du lịch nước ngoài.
- Junior Young Leaders 700 rèn luyện cho học viên những kiến thức và kỹ năng tương đương với học sinh THPT, có đủ khả năng hoàn thành bài thi tốt nghiệp lớp 12, đặc biệt phát triển vốn từ vựng và kiến thức về khoa học, toán học và kỹ năng lãnh đạo bản thân.

Mục tiêu của Junior Young Leaders là các học viên đạt được trình độ tiếng Anh A2 và áp dụng được Phương pháp học tập vào tiếng Anh và các môn học ở trường
Mục tiêu của Junior Young Leaders 500 là các học viên đạt được trình độ tiếng Anh tương đương A2 (FLYERS) và rèn luyện được các đức tính nhân bản: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí và Tín
Mục tiêu của Junior Young Leaders 400 là các học viên đạt được trình độ tiếng Anh tương đương A1 (Movers) và rèn luyện được các đức tính nhân bản:Cần, Kiệm, Liêm, Chính.
- Junior Young Leaders là chương trình Anh văn dành cho thiếu niên 12-15 tuổi.
- Chương trình được xây dựng giúp học viên đạt được trình độ A2 và B1 theo khung Châu Âu, đồng thời giúp các học sinh đạt kết quả cao ở trường phổ thông. Hơn 10 năm qua, Anh Ngữ Quốc Tế Mỹ cung cấp nguồn học viên giỏi tiếng Anh các cấp cho các trường THCS và THPT trên địa bàn.
- Học viên được phát triển ngôn ngữ toàn diện thông qua chương trình STEAM; phát triển kỹ năng học tập và trao dồi nhân cách để trưởng thành trong học tập, giao tế và nhân bản.
- Chương trình Anh văn Thiếu niên được giảng dạy bởi các giáo viên không những giỏi tiếng Anh và kỹ năng giảng dạy, mà còn sành tâm lý tuổi dậy thì, đồng hành và giúp các em vượt qua được khủng hoảng tuổi mới lớn và đạt được mục tiêu học tập.